Trường mầm non Yên Bài A tổ chức cho trẻ trải nghiệm làm bánh trôi, bánh chay - Tết Hàn Thực

Cứ đến tháng 3 âm lịch chúng ta lại nhớ đến 1 ngày tết đặc biệt của dân tộc, đó là tết bánh trôi bánh chay hay còn gọi là Tết Hàn Thực diễn ra vào ngày 3/3 âm lịch, năm nào cũng vậy để hưởng ứng không khí tết cổ truyền dân tộc Sáng nay  ngày 02 tháng 03 các cô và trò Trường mầm non Yên Bài A đã tổ chức làm bánh trôi bánh chay cho trẻ

Trong trường mầm non việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho trẻ là một hoạt động rất quan trọng nhằm hình thành cho trẻ những kĩ năng sống ban đầu. Để giáo dục các bé về ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực cũng như mang lại niềm vui, hứng khởi cho các con, trường mầm non Yên Bài A đã tổ chức cho các bé mẫu giáo, nhà trẻ  buổi trải nghiệm làm bánh trôi, bánh chay. Hoạt động này không những nhận được sự thích thú của trẻ nhỏ mà cả sự ủng hộ, tán thành của rất nhiều cha mẹ phụ huynh học sinh.

Ở mỗi lớp cô giáo đã kể cho các con nghe về sự tích ngày tết Hàn thực . Được nghe cô giới thiệu rất kĩ về nguyên liệu, cách làm bánh trôi bánh chay, nên khi thực hành nặn bánh, chẳng bạn nào bỡ ngỡ. Gì chứ xoay tròn, ấn bẹt chúng mình được học mãi trong tiết nặn rồi, nên thao tác ngắt bột, ấn đường, xoay tròn để cho ra sản phẩm là những viên bánh trôi trắng phau, tròn vo chẳng khó khăn tẹo nào.

Qua hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi rèn cho trẻ sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay đồng thời giúp trẻ hiểu về phong tục truyền thống của quê hương.

Một số hình ảnh Trường Mầm non Yên Bài A nặn bánh trôi cùng cô giáo