A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thông báo của UBND huyện số 135/TB-UBND: TBKL của đ/c PCT UBND huyện về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện

 

Ký bởi: Ủy ban Nhân dân huyện Ba Vì Ngày ký: 25/03/2020 10:06:10 +07:00 

Chính phủ, nếu đi bộ thì cần giữ khoảng cách với người khác, hạn chế giao tiếp trực diện, tiếp xúc gần. 

- Các trụ sở cơ quan làm việc trên địa bàn phải có xà phòng, nước rửa tay khử khuẩn cho cán bộ, nhân viên và công dân đến cơ quan. Khuyến khích các đơn vị, doanh nghiệp, công ty tư nhân trên địa bàn tăng cường làm việc trực tuyến, hạn chế đi lại, tập trung đông người. Khuyến khích các cơ quan, đơn vị tổ chức đo thân nhiệt hoặc lắp đặt các thiết bị khử khuẩn. 

- Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nâng cảnh báo lên một mức so với hiện tại, bằng mọi biện pháp phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ và thông báo ngay cho ngành y tế địa phương để xử lý, cách ly kịp thời, lấy mẫu xét nghiệm nhanh chóng các trường hợp theo quy định. 

| - Đảm bảo tốt các điều kiện cách ly tại nhà ở/nơi lưu trú: có khu vực sinh hoạt thoáng mát, độc lập với các phòng khác, người cách ly được đo thân nhiệt 02 | lần/ngày (sáng, tối) và không tiếp xúc với trẻ sơ sinh, người già, người có chức năng 

miễn dịch yếu (người có bệnh nền, bệnh tim mạch ...); tất cả mọi người trong nhà phải thực hiện đeo khẩu trang và rửa tay bằng xà phòng hoặc nước khử khuẩn thường xuyên. Trường hợp người cách ly có dấu hiệu ho khan, đau đầu, đau cơ, sốt cần điện thoại ngay cho cơ quan y tế địa phương. 

- Đề nghị các gia đình có con em thuộc trường hợp hiện đang cách ly tại các khu tập trung của thành phố không gửi đồ ăn, thức ăn trực tiếp vào các cơ sở cách ly tập trung này để tránh lây lan dịch bệnh. 

- Tuyên truyền vận động người dân có con em đang sinh sống, công tác, học tập và lao động ở nước ngoài thực hiện các biện pháp cách ly tại chỗ, không đi ra ngoài nơi ở, không đến chỗ đông người, hạn chế tiếp xúc gần với người khác, khi có các biểu hiện ghi nhiễm bệnh thì báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất, chủ động trong phòng chống dịch bệnh. 

2. Phòng Văn hoá Thông tin, Trung tâm Văn hoá Thông tin và Thể thao huyện 

Tiếp tục tham mưu UBND huyện các nội dung văn bản thông báo dừng các sinh hoạt tập trung đông người trên địa bàn. Yêu cầu các cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, bi-a, masage, nhà hàng, các trung tâm bơi lội tạm dừng hoạt động trong 2 tuần tới cho đến khi có thông báo của UBND thành phố. 

3. Phòng Kinh tế huyện 

- Chủ trì phối hợp với các phòng, ngành, đơn vị liên quan triển khai tới các Trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn các nội dung liên quan tới việc tổ chức mua bán hàng hoá hợp lý, đảm bảo nhân viên và người mua hàng có khoảng cách an toàn. 

- Chỉ đạo đo thân nhiệt, nước rửa tay khử khuẩn cho nhân viên và khác hàng, phun khử khuẩn, thường xuyên vệ sinh tại các khu vực tiếp xúc hoặc khu vực ra vào tiếp khách của các Trung tâm thương mại, siêu thị trên. 

4. Đối với Công An huyện, các đơn vị Trại giam, Trại tạm giam; nhà tạm giữ trên địa bàn 

- Bố trí một phòng riêng đối với trường hợp bắt tạm giam mới, không tạm giam giữ chung với các trường hợp đã giam giữ trước đây. 

- Không tổ chức thăm thân trong thời gian này, không gửi đồ ăn, thức ăn trực tiếp vào các cơ sở để tránh lây lan dịch bệnh. 

| Văn phòng HĐND&UBND huyện thông báo ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bạch Công Tiến - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19. Yêu cầu các phòng, ban, ngành, các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn nghiêm túc thực hiện./. 

Nơi nhận: 

TL. CHỦ TỊCH - TT Huyện ủy, HĐND huyện; 1 - CT, các PCT UBND huyện; 

KT. CHÁNH VĂN PHÒNG 

(để b/c) - Thành viên BCĐ huyện; 

- PHÔ MĂN PHÒNG - Các phòng, ngành liên quan; - Cổng TTĐT huyện; 

| (để thể hiện) G G ) - UBND các xã, thị trấn; - Lưu: VT, 

kiểu Kiện Chung 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 14
Tháng trước : 556