A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm Non Yên Bài A tổ chức dạy học qua Internet trong thời gian nghỉ dịch

 Chưa năm nào các con có kỳ nghỉ tết dài như những năm gần đây. Đại dịch Covid19 đã lan ra toàn thế giới khiến cho các con phải nghỉ ở nhà để tránh dịch, đây cũng là năm thứ hai các con được nghỉ tết với chuỗi ngày dài, niềm vui được đến trường cô trò gặp nhau phải qua mùa dịch này. 

      Để các con không buồn chán khi phải ở nhà một mình, đồng thời để các con tránh không phải tiếp xúc nhiều với tivi, điện thoại, máy tính làm ảnh hưởng đến thị giác của các con, và giúp các con ôn luyện được một số nội dung đã được học ở lớp. 

      Những ngày đầu sau kỳ nghỉ tết giáo viên các lớp đã bắt tay vào thiết kế các tiết học, lồng ghép các nội dung kế hoạch của trường kết hợp với các bài học trên internet để thiết kế các nội dung học phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý từng lứa tuổi. Nội dung các bài học sẽ được giáo viên các lớp gửi cho các con thông qua nhóm zalo của lớp.
     Bên cạnh các tiết học được thiết kế theo kế hoạch hoạt động giáo dục thì giáo viên các lớp cũng đã gửi tới các bậc phụ huynh một số bài hát, bài thơ, câu chuyện các con đã học các bậc phụ huynh cho các con ôn lại. 
     Vì đặc điểm tâm sinh lý của các con ở lứa tuổi mầm non là các con dễ nhớ mau quên nên rất cần có sự hỗ trợ của các bậc phụ huynh dành thời gian nghe con đọc, con hát và nhắc lại cho con nếu con không nhớ. 
    Giáo viên cũng đã tuyên truyền phụ huynh học sinh chụp những tấm ảnh hoạc quay video những khoảnh khắc các con học ở nhà để gửi lại cho cô giáo và lưu lại làm kỷ niệm cho các con. 

    Mới chỉ ngày đầu các con học qua internet nhưng cũng đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các bậc phụ huynh và sự hào hứng, hứng thú, ham học của các con học sinh.
   Với phương châm học bằng chơi - chơi mà học có lẽ cũng sẽ mang lại cho trẻ rất nhiều kiến thức bổ ích và lý thú trong những ngày các con nghỉ để phòng tránh dịch.

    Kính chúc các bậc PH và các con HS luôn vui - khỏe - bình an - hạnh phúc.

    * Một số hình ảnh của các cô trong quá trình chuẩn bị quay video các tiết học cho các con.

 

                                                          Sản phẩm của bé

 


Tác giả: Lê hải
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 44
Tháng trước : 583