Trường Mầm non yên bài A tiến hành kiểm định chất lượng giáo dục và quy trình công nhận đạt chuẩn quốc gia

Thực hiện công văn số 40 /QĐ-SGDĐT ngày 13 tháng 01năm 2017 của sở giáo dục đào tạo Thái Nguyên về việc thành lập các Đoàn đánh giá ngoài trường Mầm non.

Ngày 11/12/2020 Trường Mầm non Yên Bài A  đón đoàn Đánh giá ngoài của Sở giáo dục và Đào tạo về kiểm tra, đánh giá công tác Kiểm định chất lượng giáo dục trong nhà trường.

* Thành phần đoàn kiểm tra gồm có:

1,Đ/c Văn Thị Nguyên - Trưởng đoàn

2, Đ/c Nguyễn Thị Xuân - Thư Ký

3, Đ/c Nguyễn Thị Chung - Hiệu trưởng Trường Mầm non sơn ca - Uỷ viên

4, Đ/c Trần Thị Hương -  Hiệu trưởng trường Mầm non Hoạ Mi - Uỷ viên

5, Đ/c Nguyễn Thị Anh - Hiệu Trưởng trường mầm non Đan Phượng - ủy viên;

6, Đ/c Lê Thị Thanh Thủy - Hiệu Trưởng trường mầm non Đan Phượng - ủy viên;

*Về phía Phòng Giáo dục Đào tạo Huyện Ba Vì đón đoàn có:

1, Đ/c Phùng Ngọc Oanh -  Trưởng Phòng GDĐT

* Về phía địa phương có Đ/c Nguyễn Văn Giao - Bí thư Đảng uỷ  xã Yên Bài.

* Về phía Ban đại diện cha mẹ học sinh có Ông Lê Thành Công - Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường.

Khi triển khai công tác kiểm định toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường nghiên cứu các văn bản hướng dẫn của Bộ, tiến hành thu thập minh chứng, viết phiếu mô tả từng tiêu chuẩn. Trong quá trình đánh giá đảm bảo công khai dân chủ, tự xem xét về hiện trạng và hiệu quả các hoạt động quản lý chất lượng của trường, thể hiện tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong toàn bộ hoạt động quản lý chất lượng giáo dục theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Trường Mầm Non Yên Bài A đã xây dựng kế hoạch tự đánh giá chất lượng theo quy định. Trường đã tiến hành tự đánh giá chất lượng theo 5 tiêu chuẩn, 25 tiêu chí.

Công tác kiểm tra đã diễn ra trên tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, trách nhiệm và được thực hiện theo đúng quy định về kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục mầm Non và các công văn hướng dẫn tự đánh giá, đánh giá ngoài cơ sở giáo dục Mầm Non của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thay mặt Hội đồng tự đánh giá của nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Nhàn - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu cảm ơn và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đoàn đánh giá ngoài để công tác kiểm định chất lượng giáo dục tại nhà trường được hoàn thiện và đạt kết quả cao.

Tác giả: Lê hải