A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HÂN HOAN NGÀY QUAY TRỞ LẠI TRƯỜNG CỦA CÁC BÉ MẦM NON.

Sáng nay, tất cả 41 trường MN trên địa bàn huyện hân hoan đón trẻ quay trở lại trường học cùng với 540.000 trẻ mầm non trên địa bàn thành phố Hà Nội, hơn 11.000 trẻ mầm non tại huyện Ba Vì đã được đến trường.

Thực hiện theo Công văn 1052/UBND-KGVX ngày 08/4/2022 của UBND Thành phố Hà Nội về việc cho trẻ mầm non trở lại trường học và cho phép các trung tâm khác thực hiện nhiệm vụ giáo dục thường xuyên thuộc 30 quận, huyện, thị xã; Phòng GDĐT Ba Vì đã tham mưu với UBND huyện Kế hoạch số 176/KH-UBND ngày 12/4/2022 về việc cho hoc sinh mầm non trở lại trường học trực tiếp sau thời gian tạm nghỉ phòng chống dịch Covid-19 tại nhà.

Sáng nay, tất cả 41 trường MN trên địa bàn huyện hân hoan đón trẻ quay trở lại trường học cùng với 540.000 trẻ mầm non trên địa bàn thành phố Hà Nội, hơn 11.000 trẻ mầm non tại huyện Ba Vì đã được đến trường. So với các lần mở cửa trước, đợt mở cửa đón trẻ mầm non được xem là đặc biệt nhất, nhiều cảm xúc nhất cho ngày đầu tới trường của cả cô, trò và cả phụ huynh học sinh.

Ghi nhận tại các trường mầm non trên địa bàn huyện cho thấy, ngay từ sớm phụ huynh đã cho con đến trường. Tại khu vực cổng trường đều được bố trí hàng rào phân luồng đảm bảo công tác phòng dịch. Bên trong, các cô chờ sẵn để đón học sinh và hướng dẫn các em các bước khử khuẩn trước khi vào lớp. Nhờ công tác chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ của UBND huyện với phòng GD&ĐT nên UBND các xã, thị trấn đã huy động lực lượng Công an, dân phòng, đoàn viên thanh niên... thực hiện tốt công tác phân luồng, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, hỗ trợ đón trẻ mầm non trong ngày hội đến trường. Theo báo cáo số liệu thống kê của các trường MN, trong buổi sáng ngày 13/4, tại 41 trường công lập trên địa bàn huyện, có tổng số 11.660/ 15.647 trẻ mầm non đến trường, đạt tỷ lệ 74, 52%.

Gần 2 năm qua, để phòng chống dịch bệnh COVID-19 bậc mầm non tại Ba Vì thấp thỏm vì không được đến trường. Nỗi mong chờ cháy bỏng và khắc khoải cứ kéo dài; để rồi, khi học sinh tiểu học được đến trường, ánh sáng cho bậc mầm non tiếp bước đi học trực tiếp đã được thắp lên. Những ngày qua, các trường mầm non nằm lặng im suốt thời gian dài như sống dậy, tươi vui, rộn ràng bởi bước chân cô giáo và phụ huynh. Cả đợt nghỉ lễ, vì quá vui, vì tinh thần trách nhiệm cao cùng sự chủ động, nhiều hiệu trưởng, chủ trường, giáo viên, nhân viên và phụ huynh đã cùng đến trường dọn dẹp, vệ sinh khuôn viên, tận tay trang trí từng góc lớp, hành lang, sân trường thật đẹp để sẵn sàng cho ngày mở cửa. Trước đó, những lo lắng, khó khăn về tình trạng thiếu giáo viên, về xử lý tình huống khi trường học có F0… cũng đã được đặt ra và có lời giải đáp từ cơ quan quản lý, phần nào giúp tâm lý các cô giáo yên tâm, vững vàng để hết lòng với công việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Phương án đón/trả trẻ được thực hiện linh hoạt, phù hợp, các trường đều có bảng phân công nhiệm vụ rõ ràng tới từng cá nhân; công tác truyền thông đến phụ huynh và giáo viên được tiến hành đồng bộ…; do vậy, tất cả cùng tin tưởng, công tác tổ chức cho học sinh mầm non đến lớp sẽ thực hiện thông suốt, an toàn.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch trước khi đón học sinh quay lại trường, UBND huyện Ba Vì và Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện đã có hướng dẫn các trường chủ động chuẩn bị công tác vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp. Đồng thời, rà soát lại các phương án để sẵn sàng đón học sinh mầm non quay lại học trực tiếp trong điều kiện đảm bảo tốt nhất công tác phòng chống dịch. Bậc mầm non có đặc điểm tâm lý, lứa tuổi rất đặc biệt, ý thức tuân thủ 5K chắc chắn chưa thể như các cấp học khác; việc ở nhà một thời gian dài sẽ khó tránh tình trạng các con quấy khóc, theo người nhà trong những ngày đầu tiên trở lại trường. Do đó, các cô giáo cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy hơn, dịu dàng hơn để giúp trẻ sớm làm quen và hòa nhập với cô, với bạn.

Tại các cổng trường, hòa chung lời ca, điệu nhạc rộn ràng, ai nấy đều dễ dàng bắt gặp ánh mắt trong trẻo của trẻ, ánh mắt rạng ngời của phụ huynh, ánh mắt tươi vui của các giáo viên, nhân viên và ngày đến trường hôm nay thực sự là ngày hội.

          Dưới đây là một số hình ảnh của ngày đầu đến trường:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 31 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 63
Tháng trước : 1.008