A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÂU LẠC BỘ HIỆU TRƯỞNG CÁC TRƯỜNG THCS HUYỆN BA VÌ TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ "TIẾNG TRỐNG HỌC BÀI"

CÂU LẠC BỘ HIỆU TRƯỞNG CÁC TRƯỜNG THCS HUYỆN BA VÌ TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ "TIẾNG TRỐNG HỌC BÀI"

Ngày 09/4/2022 Câu lạc bộ Hiệu trưởng các trường THCS huyện Ba Vì tổ chức chuyên đề "Tiếng trống học bài" tại trường THCS Phú Châu. Tới dự và chỉ đạo buổi tập huấn chuyên đề có đồng chí Đặng Thị Kim Tuyến- Phó trưởng Phòng GDĐT Ba Vì, các đồng chí chuyên viên tổ giáo vụ THCS và 35 đồng chí Hiệu trưởng các trường THCS, PTCS trên địa bàn huyện.

CLB Hiệu Trưởng cấp THCS tặng quà kỉ niệm cho trường THCS Phú Châu

 

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, đồng chí Phó trưởng phòng biểu dương ghi nhận sự cố gắng cũng như kết quả đã đạt được của ngành GDĐT trong công tác tham mưu, phối hợp, chỉ đạo triển khai phong trào"Tiếng trống học bài" tại 30 xã, thị trấn.

    Đặc biệt là kết quả đạt được tại xã Phú Châu trong đó có sự đóng góp của thầy giáo Nguyễn Văn Nghiệp- Hiệu trưởng trường THCS Phú Châu- "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo" đã đưa ra sáng kiến mô hình xã hội học tập thông qua phong trào "Tiếng trống học bài" vào các buổi tối tại cụm dân cư.

Đ/c Đặng Thị Kim Tuyến- Phó Trưởng phòng GDĐT phát biểu tại hội nghị

 

      Chia sẻ kinh nghiệm 06 năm triển khai phong trào đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp nhấn mạnh ý tưởng sáng kiến được bắt nguồn từ sự trăn trở những khó khăn trong việc giáo dục ý thức tự giác học tập của cộng đồng, của các em học sinh. Làm thể nào để mỗi người dân, mỗi gia đình, mỗi dòng họ đều vào cuộc hưởng ứng phong trào? Thầy đã tham mưu với cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Đồng Thái (năm 2016 thầy công tác tại trường THCS oàn Đồng Thái) và Hội đồng sư phạm nhà trường cùng tham gia vào cuộc. Từ âm thanh tiếng trống, lời kêu gọi học tập, bản nhạc dạo đầu ….tất cả đều được nghiên cứu tỉ mỉ, được lựa chọn công phu để mỗi khi âm thanh đó vang lên mọi người đều đón nhận và tạo tâm thể thoải mái cho các em học sinh ngồi vào bàn học.

 

        Đến nay, phong trào "Tiếng trống học bài" đã được lan tỏa tại 30 xã, thị trấn trong huyện. "Dù công nghệ phát triển đến đâu tiếng trống học bài vẫn là âm thanh tuyệt vời trong kí ức đẹp của tuổi học trò".

                                                                                                                                                Tác giả: Tổ giáo vụ THCS


Tác giả: Kiều Tuấn Anh- PGD
Tổng số điểm của bài viết là: 44 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 48
Tháng trước : 2.429