HỘI NGHỊ SƠ KẾT HỌC KỲ I CẤP HỌC MẦM NON HUYỆN BA VÌ NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì, hôm nay ngày 26/01/2021 cấp học Mầm non huyện Ba Vì tổ chức sơ kết học kỳ I năm học 2020-2021 nhằm đánh giá kết quả đạt được của học kỳ I và phương hướng nhiệm vụ học kỳ II. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Kim Nhung - Phó Trưởng phòng GDĐT cùng cán bộ, chuyên viên phòng GDĐT và các đồng chí Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, chủ các nhóm trẻ lớp mẫu giáo ĐLTT trên địa bàn huyện Ba  Vì.

Hình ảnh các đồng chí Cán bộ quản lý tham gia Hội nghị Sơ kết học kỳ I cấp học MN

Mở đầu chương trình sơ kết học kỳ I, đồng chí Trần Thị Lệ Huế - Tổ trưởng tổ MN đã báo cáo sơ kết học kỳ I năm học 2020-2021 cấp học Mầm non. Trong học kỳ I vừa qua, cấp học Mầm non đã đạt được những kết quả nổi bật đó là: Tổ chức tham quan học tập xây dựng môi trường giáo dục tại trường MN Yên Sở huyện Hoài Đức cho 178 CBQL, giáo viên cốt cán các trường MN trong huyện học tập (24/10/2020); Đã tổ chức cho 100% các trường tham quan học tập mô hình trường lớp mầm non hạnh phúc tại trường MN Thạch Bàn quận Long Biên - TP Hà Nội với 170 người tham dự. 100% các trường thực hiện phần mềm công tác chăm sóc nuôi dưỡng và phần mềm Kế hoạch giáo dục của công ty GOKIDS; 100% các trường thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh, khai báo y tế theo chỉ đạo của cơ quan y tế; kết quả 100% các trường cài đặt phần mềm “An toàn Covid-19” và thực hiện khai báo hàng tuần; Đã phối hợp với TT Y tế huyện tổ chức hội thi “Bếp ăn an toàn thực phẩm có 05 trường mầm non tham gia (ngày 11/12);  Đã triển khai chuyên đề “Quản lý công tác chăm sóc nuôi dưỡng cho trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non”, tại trường mầm non Ba Trại A cho 417 CBQL,GV, NV các cơ sở Giáo dục MN trong toàn huyện học tập (Ngày 4/12/2020); Đã xây dựng kế hoạch triển khai chuyên đề “Xây dựng trường, lớp mầm non hạnh phúc” trong các cơ sở giáo dục mầm non tại trường mầm non TTNC Bò và Đồng cỏ (Ngày 7/01/2021).

Kiến tập chuyên đề "Xây dựng trường mầm non hạnh phúc" tại trường MN TTNC Bò và Đồng Cỏ

Hội nghị trở nên sôi nổi hơn khi chuyển sang phần thảo luận đóng góp ý kiến của các đại biểu tham dự về kết quả đạt được trong học kỳ I và phương hướng nhiệm vụ học kỳ II năm học 2020-2021. Các ý kiến đều nhất trí với đánh giá kết quả và phương hướng học kỳ II của tổ Mầm non xây dựng. Đặc biệt rất nhiều ý kiến của đại biểu nhấn mạnh các biện pháp xây dựng trường lớp mầm non hạnh phúc, cách sử dụng phần mềm kế hoạch giáo dục sao cho đạt hiệu quả nhất. Tất cả ý kiến thảo luận đều mong muốn trong học kỳ II, các nhà trường sẽ đạt nhiều thành tích xuất sắc góp phần phát triển hơn nữa giáo dục mầm non huyện Ba  Vì.

Đồng chí Hoàng Nhật Lệ - HT trường MN TTNC Bò và Đồng cỏ chia sẻ kinh nghiệm xây dựng

trường lớp mầm non hạnh phúc

Đồng chí Phùng Thị Phương Thịnh - HP trường MN Phú Sơn chia sẻ kinh nghiệm thực hiện tốt

phần mềm Kế hoạch giáo dục

Kết thúc hội nghị đồng chí Hoàng Thị Kim Nhung - PTP GDĐT đã kết luận hội nghị và đề nghị các trường làm tốt các nhiệm vụ sau:

1. Học kỳ II năm học 2020-2021 cấp học mầm non tiếp tục thực hiện tốt chủ đề trọng tâm của Thành phố “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”; Chủ đề của cấp học “Xây dựng trường, lớp mầm non hạnh phúc”.

2. Tiếp tục chỉ đạo các trường thực hiện tôt phần mềm công tác chăm sóc nuôi dưỡng và phần mềm Kế hoạch giáo dục của công ty GOKIDS;

3. Phòng GD phối hợp cùng với nhà trường tích cực làm tốt công tác tham mưu với các cấp để các trường Mầm non được đầu tư cơ sở vật chất nhằm nâng cao tỷ lệ trường đạt kiểm định chất lượng và trường CQG vào năm 2021. Phòng GDĐT sớm tham mưu, phối hợp với phòng chuyên môn rà soát đăng ký đảm bảo hoàn thành tiến độ.

4. Thực hiện bồi dưỡng tập huấn giáo viên dạy lớp 5 tuổi sử dụng tài liệu và dạy thí điểm tài liệu “Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh” cho trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi trong các cơ sở GDMN.

5. Chỉ đạo các trường khắc phục các vấn đề khó khăn, hạn chế đã nêu trên và đề xuất thực hiện các giải pháp đổi mới quản lý hiệu quả theo địa bàn nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học;

Đồng chí Hoàng Thị Kim Nhung - PTP GDĐT kết luận Hội nghị

6. Tiếp tục kiểm tra thực hiện quy chế chuyên môn, thực hiện nhiệm vụ năm học theo kế hoạch và triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trường học, an toàn giao thông, an toàn cho trẻ, phòng chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm trong trường học đặc biệt trong dịp nghỉ lễ, tết nguyên đán Tân Sửu 2021

7. Các trường cần rà soát các điều kiện, phương tiện thiết bị, đồ dùng, đồ chơi, chưa đảm bảo an toàn không được sử dụng. Kiểm tra các quy trình quản lý trẻ, hồ sơ minh chứng lưu tại cơ sở GDMN. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục sau khi cấp phép hoạt động, xử lý vi phạm theo thẩm quyền.

8. Phòng GD sẽ tham mưu UBND huyện xây dựng Kế hoạch “Phát triển giáo dục mầm non Thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025” là căn cứ pháp lý định hướng, thúc đẩy các xã, thị trấn xây dựng Đề án, Kế hoạch “Phát triển GDMN giai đoạn 2021- 2025” của xã, thị trấn nhằm đạt được những mục tiêu, chỉ tiêu huyện, thành phố đề ra.

9. Thường xuyên giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức nhà giáo tới 100% CBQL, GV, NV các cơ sở GDMN. Biểu dương, tuyên truyền việc làm tốt, những tấm gương nhà giáo tiêu biểu, các cơ sở GDMN đi đầu trong đổi mới, phát triển.

10. Về báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học của các nhà trường đều chưa bám sát 5 nhiệm vụ năm học của Phòng GDĐT, đề nghị các đồng chí viết báo cáo tổng kết học kỳ II, báo cáo cuối năm bám sát các nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Hoàng Thị Phương Thảo - Phòng GDĐT