A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động kết nối giữa gia đình và nhà trường tuần 2 tháng 12

 

Trường mầm non Yên Bài A phối hợp với phụ huynh tổ chức hoạt động giáo dục tại nhà cho học sinh trong thời gian nghỉ dịch.

     Năm học 2021 – 2022, Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở GDMN thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch, không tổ chức dạy học trực tuyến với trẻ mầm non. Cần phối hợp với phụ huynh để chăm sóc, giáo dục trẻ tốt nhất.

    Trường mầm non Yên Bài A nghiêm túc thực hiện chỉ đạo theo công văn của cấp trên. Triển khai thực hiện kế hoạch nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ theo hướng đảm bảo mục tiêu, kết quả mong đợi quy định tại chương trình GDMN, phù hợp với điều kiện và bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19; định hướng việc chuẩn bị cho trẻ em sẵn sàng vào học lớp Một; phối hợp chặt chẽ với phụ huynh thực hiện nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em tại nhà trong thời gian chưa đến trường để tránh dịch và khi đến trường trở lại.

    Linh hoạt trong nuôi dạy:

Hướng dẫn năm học của ngành GDMN yêu cầu không tổ chức dạy học trực tuyến đối với trẻ mầm non, cần duy trì hoạt động kết nối với gia đình, trẻ em bằng kênh liên lạc phù hợp. Tổ chức phối hợp, hỗ trợ, hướng dẫn phụ huynh thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý và tổ chức cho trẻ em hoạt động vui chơi tại nhà. Hình thành các nhóm qua mạng giữa giáo viên và các phụ huynh để chia sẻ, tư vấn việc nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ em.

- Giáo viên tích cực quay video các bài giảng chất lượng gửi lên nhóm lớp kết hợp phụ huynh hướng dẫn các con tự học

 Video tổng hợp nội dung hoạt động kết nối giữa gia đình và nhà trường trong đợt "tạm dừng đến trường" để phòng dịch Covid-19 tuần 2 tháng 12 năm học 2021-2022 của trường Mầm non Yên Bài A:

 


Tác giả: Nguyễn Thư
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 6
Tháng trước : 1.464