A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NHIỀU CẢM XÚC CHO NGÀY ĐẦU ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC - MẦM NON CỔ ĐÔ

 Ngày 13/4/2022 thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội, trường mầm non Cổ Đô đón trẻ quay trở lại trường học  sau gần một năm các con nghỉ học để phòng, tránh dịch bện Covid 19. Thoả lòng mong đợi, ngày đón các con quay trở lại trường với bao cảm xúc ùa về lòng cô rạo rực mà mắt cô cay cay. Tiếng trẻ thơ lại nô đùa  khiến các cô xua tan đi mệt mỏi của những ngày chớm hè với cái nắng chưa đủ nồng để say nhưng cũng làm cho con người ta cảm thấy nao nao. Dấu ấn ngày đầu tiên trở lại trường sẽ được các cô, các con ghi lại với biết bao kỷ niệm, có tiếng cười nô của các bạn mong mỏi ngày trở lại trường để được sà mình chạy trên thảm có xanh mướt, ùa vào đám bạn, có tiếng khóc tỉ tê của các em nhỏ lần đầu tiên rời xa vòng tay mẹ để bắt đầu một hành trình mới.

Năm học 2021 - 2022 là một năm học thật đặc biệt với cô và trò trường mầm non Cổ Đô nói riêng và học sinh toàn Thành phố Hà Nội nói chung; Tình hình dịch bệnh Covid 19 phức tạp nên "Ngày hội đến trường của bé" cũng  được thực hiện trực tuyến , cô và trò tay bắt mặt mừng trên những khung hình được ghi lại qua các buổi gặp mặt qua Zoom, trên nhóm zalo. Thấm thoát đã gần một năm các con chưa được đến trường, chưa được gặp bạn, gặp cô, thèm lắm một cái chạm nhẹ lên đôi má ngây thơ của con trẻ. Thoả lòng mong đợi, ngày đón các con quay trở lại trường với bao cảm xúc ùa về lòng cô rạo rực mà mắt cô cay cay. Tiếng trẻ thơ lại nô đùa  khiến các cô xua tan đi mệt mỏi của những ngày chớm hè với cái nắng chưa đủ nồng để say nhưng cũng làm cho con người ta cảm thấy nao nao. Dấu ấn ngày đầu tiên trở lại trường sẽ được các cô, các con ghi lại với biết bao kỷ niệm, có tiếng cười nô của các bạn mong mỏi ngày trở lại trường để được sà mình chạy trên thảm có xanh mướt, ùa vào đám bạn, có tiếng khóc tỉ tê của các em nhỏ lần đầu tiên rời xa vòng tay mẹ để bắt đầu một hành trình mới. 

Buổi học đầu tiên của các con tại trường mầm non Cổ Đô được các cô tổ chức nhẹ nhàng, các con chủ yếu được các cô hướng dẫn làm quen với bạn, với cô, với nội quy lớp học. Được sư quan tâm của Đảng Uỷ, HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể xã Cổ Đô, buổi đón trẻ ngày đầu tiên quay trở lại trường được diễn ra tốt đẹp, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, với tổng số học sinh đến trường là 308/416 đạt tỷ lệ 74%. Đồng Chí Phùng Mai Long- Bí thư Đảng Uỷ xã Cổ Đô, đồng chí Lê Văn Hiệp, đ/c Trần Khắc Hân - Pó chủ tịch UBND xã Cổ Đô cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các tổ chức, đoàn thể cũng có mặt để chúc mừng và động viên cô và trò trường mầm non Cổ Đô với mong muốn sự nghiệp giáo dục xã nhà ngày một phát triển.

Một số hình ảnh ngày đầu tiên đón trẻ đến trường:

Lãnh đạo Đảng uỷ- HĐND-UBND-MTTQ và các ban ngành đoàn thể xã Cổ Đô đến động viên, chúc mừng cô trò nhà trường

    

 

           

 

        

   

 

       

Các lực lượng Công an, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên, Hội nông dân, Trạm y tế, Đại diện Hội CMHS phối hợp trong công tác đón trẻ tại các điểm trường.

Lớp nhà trẻ 24 - 36 tháng giờ đón trẻ

Hoạt động gặp mặt lưu lại khoảnh khắc đầu giờ lớp 5T A1

Hoạt động làm quen tên bạn lớp 5T A3

Một số hoạt động sau giờ đón trẻ của các lớp

Phụ huynh tưng bừng đưa cón đến trường

Công tác chuẩn bị bữa ăn bán trú đầu tiên của năm học 2021 - 2022

Học sinh nhí đáng yêu bên cô

 

 

 

 


Tác giả: Đinh Út
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 63
Tháng trước : 1.008